TRUNG QUỐC THẮT CHẶT QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI BƯU KIỆN QUỐC TẾ

Đánh giá

 

Thông báo cũng kêu gọi người dân giảm bớt việc nhận thư từ và hàng hóa chuyển phát nhanh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về Covid-19 nhằm ngăn ngừa virus lây lan qua đường bưu điện quốc tế. 

Theo cơ quan này, Tết đang đến gần và Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh sắp diễn ra, do vậy nhu cầu về dịch vụ chuyển phát ở Trung Quốc tăng mạnh, việc ngăn chặn và kiểm soát dịch xâm nhập ngày càng trở thành một nhiệm vụ phức tạp.

Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường khử trùng, thông gió cho hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế. Việc khử trùng thư, bao bì và thời gian giữ lại sau khi khử trùng phải được tiêu chuẩn hóa và thực hiện theo đúng các quy định và hướng dẫn liên quan của các cơ quan phòng chống dịch địa phương.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe và xét nghiệm axit nucleic đối với nhân sự ở các vị trí có nguy cơ cao trong quy trình quản lý khép kín. Tất cả các nhân viên xử lý bưu kiện chuyển phát nhanh quốc tế và nhân viên chuyển phát phải được tiêm phòng đầy đủ mũi tăng cường.

Theo thông báo, bưu chính các cấp phải thực hiện giám sát, kiểm tra toàn diện ít nhất mỗi tháng một lần đối với các địa điểm xử lý hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế, tăng cường kiểm tra trong thời điểm Tết và diễn ra Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh với hệ thống trực 24/24 giờ.

Thông báo về việc “xây dựng hàng rào” ngặn chặn Covid-19 xâm nhập qua đường chuyển phát nhanh quốc tế, được cơ quan bưu chính Trung Quốc đưa ra sau khi ít nhất 2 trường hợp nhiễm Omicron, một ở Bắc Kinh và một ở Thâm Quyến, bị nghi ngờ mắc bệnh do liên quan đến các gói hàng gửi về từ Bắc Mỹ./. VOV BẮC KINH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN