GỬI THỰC PHẨM ĐI ÚC

Đánh giá

1. Chọn loại thực phẩm gửi đi.

– Với chặng đường xa lên đến 6853km từ Sài Gòn đi Sydney/Melboure và thời gian bay từ 15-23 tiếng cộng với quá trình thông quan khắt khe của hải quan Úc với các mặt hàng thực phẩm đến từ Việt Nam. Do vậy, bạn nên để ý chọn những loại thực phẩm còn hạn sử dụng lâu dài, ít nhất là từ 6 tháng trở lên. 

– Thực phẩm gửi đi Úc tốt nhất nên là những loại thực phẩm khô, ít nước vì vừa an toàn trong quá trình vận chuyển mà vừa an toàn cho sản phẩm đi kèm, tránh bị hư hại. 

– Nếu bạn gửi mắm đi Úc thì nên chọn loại mắm đóng trong chai/hủ nhựa có tráng bạc, quấn băng keo miệng và phải chọn các loại mắm từ thủy hải sản, đóng trong thùng xốp để đảm bảo không bị xì, đỗ trong quá trình gửi

– Nên chọn thực phẩm không nặng mùi, đóng gói và hút chân không cẩn thận, có tên đơn vị sản xuất và có giấy phép an toàn vệ sinh về loại thực phẩm đó. 

– Hạn chế gửi những hàng thực phẩm nặng mùi, hoặc phải được đóng gói chỉnh chu trước khi cho vào thùng hàng, để tránh làm ảnh hưởng đến những hàng hóa đi kèm.

– Với các loại khô hải sản gửi đi Úc cần phải hút chân không, nhãn mác đầy đủ, đầy đủ thông tin nhà sản xuất

2. Thực phẩm không nên gửi qua Úc.

Với những hàng thực phẩm có hạn sử dụng ngắn, hay mức độ an toàn thực phẩm không cao như hải sản phơi 1 nắng, chả cá, bánh các loại,… thì bạn không nên chọn gửi. Vì với khoảng cách địa lý xa, các điện kiện bảo quản không đảm bảo, thì hàng đến tay người nhận dễ bị hư hỏng không dùng được hoặc có thể bị hải quan giữ lấy và tiêu hủy vì không đáp ứng đủ điều kiện hàng hóa nhập vào Úc.

Nhiều gia đình thường hay gửi các loại thực phẩm làm tại nhà qua bên Úc, nhưng mà phải nhớ rằng, phân loại thực phẩm ấy có rơi vào hàng dễ bị hư hỏng hay không. Nếu có thì cũng không thể gửi qua Úc. Đặc biệt Úc nghiêm cấm các loại thực phẩm có trứng, sữa, các thực phẩm chế biến từ gia cầm, gia súc dưới mọi hình thức. Do vậy bạn nên đọc qua danh mục các loại hàng hóa không được gửi đi Úc để có sự lựa chọn chính xác nhất.

3. Đóng gói thực phẩm an toàn.

Đây cũng là một trong những điều quan trọng giúp cho thực phẩm gửi đi có được an toàn hay không. Trước khi đóng hàng vào thùng, cần lưu ý là các loại thực phẩm gửi đi có thể để chung với nhau được không. Nếu không thì bạn cần phân loại thực phẩm để đóng vào từng thùng riêng biệt. 

– Bạn có thể đóng những mặt hàng thực phẩm khô, hàng quần áo, phụ kiện thời trang, đồ dùng gia đình,… chung với nhau, những mặt hàng có nước thì đựng vào các lọ thủy tinh hay chai nhựa và được bọc chống sốc sau đó đóng chung vào 1 kiện riêng hoặc vào chung thùng xốp

– Gửi hải sản khô đi Úc, nên cẩn thận bọc vào túi hút chân không, để không bị nặng mùi, có thể đóng thùng xốp để đảm bảo an toàn.

– Nếu sợ hàng hóa dễ đổ vỡ hay có mùi khó chịu sẽ bị hải quan xử lí, bạn nên gói riêng từng món một, hút chân không và đóng thùng xốp để đảm bảo hàng hóa an toàn.

– Nên chọn loại thùng cartoon chuẩn quy cách, sóng dày, quần băng keo phủ kín thùng để đảm bao an toàn khi vận chuyển. 

4. Lưu ý thời gian gửi hàng đi Úc.

Tùy theo loại hình dịch vụ bạn lựa chọn mà thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Úc là từ 5- 7 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn gửi hàng hóa nhanh sang Úc, với tầm 3-5 ngày là đến tay người nhận nếu như người nhận cần gấp. Tùy vào từng loại thực phẩm và hạn sử dụng của mình thì bạn có thể chọn dịch vụ chuyển hàng nhanh qua Úc để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn, hợp lý và mục đích của mình.

5. Lựa chọn hình thức phù hợp với thực phẩm.

Bạn có thể chọn hình thức vận chuyển vừa phù hợp túi tiền vừa thỏa mãn tính chất của hàng hóa. Với những mặt hàng hóa có hạn dùng ngắn, và gửi cho gia đình xài hay làm quà tặng bạn nên chọn gửi hàng bằng đường hàng không, để hàng hóa được bảo quản tốt hơn và đến tay người nhận nhanh hơn.

Còn với hàng thực phẩm có hạn sử dụng cao, thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm kinh doanh,… thì bạn có thể chọn gửi hàng bằng đường biển để chi phí tiết kiệm và phù hợp với mục đích của mình

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn khi có nhu cầu gửi hàng đi Úc. HĐ Express là tên đơn vị vận chuyển luôn được nhắc đến khi khách hàng cần thông tin của nhà vận chuyển. Đơn giản vì chúng tôi hiểu được điều mà bạn mong chờ là gì khi sử dụng dịch vụ của công ty, và luôn xem mỗi khách hàng đều là một người bạn thân thiết để đồng hành.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN