5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN HÀNG UY TÍN

Đánh giá

1. Đầy đủ giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển hết sức quan trọng. Bởi loại giấy phép này chứng minh rằng doanh nghiệp đang hoạt động công khai dưới sự bảo vệ của luật pháp. Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển sẽ được phép xuất hóa đơn và các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật. 

Chính vì thế, bạn cần lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín có giấy phép kinh doanh đầy đủ để giúp hàng hóa của mình được bảo đảm an toàn và tránh được các rủi ro trong quá trình di chuyển.

2. Giao hàng đúng thời gian cam kết

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị giao hàng muộn hơn so với cam kết, thậm chí có những đơn vị giao chậm 2 đến 4 ngày. Tình trạng này kiến cho người nhận hàng gặp rất nhiều khó khăn như: hàng đang cần gấp nhưng chỉ biết chờ đợi, hàng giao chậm trễ làm nhỡ việc của người nhận,…Vì thế, một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín là một đơn vị đảm bảo thời gian giao hàng đúng như cam kết để không làm ảnh hưởng tới công việc của mình.

3. Dịch vụ vận chuyển đa dạng

Một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín luôn đi kèm với việc cung cấp nhiều gói dịch vụ vận chuyển khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như dịch vụ giao hàng hỏa tốc, giao hàng tiết kiệm, chuyển phát thông thường, gửi hàng đi quốc tế,…

Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào số lượng và các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp có đa dạng các loại hình vận chuyển như đường hàng không, đường bộ, đường biển hay đường sắt,… thì chắc chắn đây sẽ là một công ty bạn nên lựa chọn.

4. Hợp đồng, hóa đơn rõ ràng

Trước khi quyết định hợp tác với một đơn vị vận chuyển hàng hóa, bạn cần đọc kỹ về hợp đồng, các quy định về thủ tục, quá trình vận chuyển và thủ tục giao nhận hàng và cần có cam kết đi kèm khi giao hàng. 

Tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển uy tín

5. Giá cước phù hợp, linh hoạt

Ngày nay, lĩnh vực vận chuyển hàng hóa có sức cạnh tranh cao, vì thế bạn cần tìm tới các đơn vị công khai mức chi phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch.

Bạn là người trực tiếp sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp vận tải, vì thế bạn có quyền được biết rõ mức giá của từng dịch vụ. Khi nhân viên tư vấn dịch vụ, bạn nên yêu cầu tư vấn rõ ràng về phương thức, chi phí cũng như chính sách để có thể đưa ra được cái nhìn khách quan nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN